LED D จริงไหมม!!!

จากตอนที่แล้วเราได้พูดถึงข้อดี ของฉนวนกันความร้อนกันไปแล้วนะคะ มีผู้อ่านเขียนมาบอกอยากอ่านเกี่ยวกับหลอดไฟบ้าง เพราะที่บ้านกำลังจะเปลี่ยนหลอดไฟพอดี  ทีมงานเราพร้อมจัดให้ค่า ^^ วันนี้มาทำความรู้จักกับสิ่งที่จะทำให้บ้านสว่าง แถมไม่ปล่อยความร้อนทำให้บ้านของเราร้อนขึ้นอีกด้วย

หลอดประหยัดไฟLED มีข้อดีอะไรบ้าง

ปัจจุบัน หลอดไฟLED นั้นได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจากราคาที่ถูกลงมาในระดับที่เหมาะสมกับผู้ใช้หรือองค์กรที่กำลังเปรียบเทียบเรื่องความคุ้มค่าของโคมถนนled จากอายุการใช้งาน และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าไฟฟ้า ค่าซ่อมบำรุงอุปกรณ์หรือ Maintainance Cost ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ดังนั้น หลอดไฟ LED โคมไฟถนนแอลอีดี (Streetlight LED) สปอร์ตไลท์แอลอีดี (Spotlight LED) ไฟส่องป้าย และโคมไฟแอลอีดี ประเภทอื่นๆ จึงเริ่มเป็นที่นิยม วันนี้จึงนำข้อดีและข้อเสียของหลอดหรือโคมLEDมาฝากกัน

ข้อดีของหลอดไฟหรือโคมไฟLED

  1. หลอดไฟ LED แทบจะไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมหรือหากมีก็มีน้อยมากเมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพราะภายในหลอดมีการบรรจุไอของปรอท
  2. หลอดไฟ LED มีประสิทธิการให้พลังงานแสงสว่าง80-120 ลูเมน/วัตต์ ซึ่งแน่นอนว่า ณ ปัจจุบันนี้ หลอด LED น่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์
  3. หลอดไฟ LED ปล่อยความร้อนออกมาต่ำมาก จนเราสามารถสัมผัสตัวโคมไฟแอลอีดีได้ ในขณะที่หลอดประเภทเก่าบางชนิดจะร้อนมากแทบไม่สามารถสัมผัสได้ ซึ่งแน่นอนความร้อนที่ออกมาน้อยจะช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในส่วนของเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดไฟไปได้มาก
  4. หลอดไฟ LED หรือ หลอด LED มีอายุการใช้งานยาวนานสูงถึง 50,000-100,000 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่มีอายุการใช้งานแค่ 30,000 ชั่วโมง
  5. เราสามารถควบคุมคุณภาพของแสงที่ปล่อยออกมาได้ ทำให้การให้แสงสว่างทำงานได้เต็มที่
  6. LED ให้แสงที่หลากหลาย และยังสามารถเปลี่ยนแสงได้ตามความต้องการใช้ในหลอด หรือโคมเดียวกัน

สรุปว่าหลอดไฟ LED โคมไฟ LED INFINITE LED นั้นประหยัดไฟมากกว่าหลอดไฟรูปแบบต่าง ๆ ในอดีต เพิ่มเติมคือความทนทานและไม่ทำให้ห้องร้อนขึ้นอีกด้วย แม้เทคโนโลยีนี้จะมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงขึ้นก็ตามที แต่เมื่อมองในค่าใช้จ่ายระยะยาวแล้ว นี่เป็นเทคโนโลยีที่น่าลงทุนและสร้างประโยชน์ให้กับทั้งตัวคุณ และต่อสภาพแวดล้อมในอนาคตอย่างแน่นอน

ขอบคุณบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์จากเว็บไซต์  By Mr. LED EXPERT www.ledinfinite.com เป็นอย่างสูงนะคะ